Tại sao chú từ thế giới khác không giống với bất kỳ Isekai nào mà bạn từng thấy trước đây


“Isekai” là gì và tại sao có rất nhiều người trong số họ vượt qua thế giới anime? Đối với những người có thể không quen thuộc, một loạt Isekai sẽ theo chân một nhân vật chính khi họ được đưa vào một thế giới tưởng tượng, thường là từ một bối cảnh trần tục hơn nhiều. Một số ví dụ lớn nhất về tiền đề này bao gồm Sword Art Online, Sự trỗi dậy của Shield Hero, Overlord và Tái sinh thất nghiệp đến tên một vài. Tuy nhiên, có một kẻ thách thức mới ở phía chân trời đòi hỏi sự chú ý của bạn trong Bác đến từ thế giới kháclật ngược kịch bản về câu chuyện Isekai điển hình.

Gần như mọi Isekai đều có cơ hội chuyển hướng khỏi thế giới ban đầu của nhân vật chính, thay vào đó tập trung vào cuộc phiêu lưu của họ, trong đó, thường xuyên hơn không, anh hùng của câu chuyện được ban cho sức mạnh vượt xa mọi người xung quanh. Ở đâu Bác đến từ thế giới khác khác là cuộc phiêu lưu của anh hùng đã kết thúc. “Uncle From Another World” có tên gọi là “Uncle From Another World” tỉnh dậy ở thế giới thực sau khi hôn mê hàng chục năm, tiết lộ rằng ông vẫn có sức mạnh ma thuật đã biến ông trở thành một vị thần ở thế giới khác này. Nơi mà loạt phim này có thể nổi trội không chỉ ở việc giải cấu trúc thể loại Isekai, mà là khả năng liên tục mang đến một số hài hước đỉnh cao nhờ tâm trí anh hùng của chúng ta bị mắc kẹt như một thứ gì đó của một cậu bé tuổi teen trong những năm 1990.

“Chú” là một nhân vật xử lý mọi tình huống trong các cuộc phiêu lưu kỳ diệu của mình theo những cách có thể là tồi tệ nhất có thể, và làm như vậy, tạo ra một mức độ khó đoán trong bộ truyện, thường sẽ cung cấp những pha đánh đấm vui nhộn gây ảnh hưởng đến bao nhiêu Isekai khác vũ trụ hoạt động. Bên cạnh việc đưa ra quyết định khủng khiếp của mình, Uncle còn là một người hâm mộ Sega hết mình, đến mức điều đầu tiên mà ông ấy muốn biết khi trở về thế giới thực là liệu công ty trò chơi điện tử có còn là một phần của “kinh doanh tạo ra bảng điều khiển”. Thật không may cho anh ta, anh ta bắt đầu phát hiện ra rằng thế giới là một nơi rất khác. Thật thú vị, cháu trai của ông cho rằng cách tốt nhất để sử dụng sức mạnh của một vị thần là biến ông thành một ngôi sao Youtube.

Cách mà chúng ta có thể thấy cuộc phiêu lưu của Bác diễn ra như thế nào là theo lệnh của nhân vật chính, người có khả năng cho phép anh ta thể hiện cháu trai của mình, và loại bạn gái của anh ta, những chiến tích trong quá khứ của anh ta dựa trên bất cứ điều gì họ ‘ đang nói về lúc đó. Trong khi loạt Isekai như Overlord và Sự trỗi dậy của Anh hùng Khiên có những nhân vật chính không được yêu thích lắm trong thế giới loài người, Bác đến từ thế giới khác những bình luận vui nhộn về việc một người bình thường sẽ trông như thế nào nếu họ bị lôi kéo vào một bộ anime. Điều này có ý nghĩa với Bác là mọi người liên tục nhầm bác với một yêu tinh để tạo hiệu ứng vui nhộn. Để tăng thêm hiệu ứng, các nhiệm vụ phép thuật trong quá khứ được hiển thị cho cả cháu trai và bạn nữ của anh hùng, khiến người ta phải lo lắng về những quyết định khủng khiếp của Bác nhờ những lời bình luận thường gây hoang mang của họ. Có lẽ vui nhộn nhất là khi anh hùng tiêu biểu của chúng ta chạm trán với các nữ anh hùng của thế giới mới lạ lùng này và thường dẫn họ đến hoặc cầu hôn họ một cách nhầm lẫn, chỉ làm mọi cách để nhanh chóng trốn thoát hoặc mang đồ của họ đến một cửa hàng cầm đồ gần đó.

Trong một thế giới mà những người hâm mộ anime sắp được trải nghiệm loạt phim Isekai với sự tham gia của một máy bán hàng tự động, Bác đến từ thế giới khác có thể tạo ra một trong những ví dụ điển hình nhất về thể loại của nó với một vài chỉnh sửa và cấu trúc kể chuyện tổng thể vừa tôn vinh vừa chế giễu thể loại đã sinh ra nó. Bộ phim hiện có bốn tập có sẵn để phát trực tuyến trên Netflix, với phần thứ năm bị trì hoãn do các hoạt hình xử lý một đợt COVID-19, vì vậy bây giờ là thời điểm lý tưởng để bạn nhúng chân vào những gì có thể là ví dụ tốt nhất về một bộ truyện Isekai có sức mạnh là chế nhạo chính thể loại của nó.

0bình luận

Nếu bạn có thể xem OP của bộ phim và không bật cười trước sự lố bịch của ba mươi thứ gì đó thực hiện các bước nhảy của Sega Saturn, thì chúng tôi không biết phải nói gì với bạn.

Leave a comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.